Ca phẫu thuật giữa tâm dịch: Cứu sống bệnh nhân Covid-19 sốc mất máu ở Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang

  Bệnh nhân 888, 65 tuổi, được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2 ngày 13/8, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang với chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 trên bệnh nền tăng huyết áp, tiền sử loét dạ dày.

  Ngày 16/8, cụ ông xuất huyết tiêu hóa nặng, đã được hội chẩn với hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế và quyết định nội soi dạ dày-thực quản cấp cứu để cầm máu.

  Ngay sau đó, nhóm bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các bác sĩ hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang tiến hành nội soi phát hiện điểm chảy máu ổ loét lớn của bờ cong nhỏ dạ dày. Bệnh nhân đã được tiêm xơ cầm máu, truyền các chế phẩm máu.

  Theo dõi trong 3 ngày không thấy chảy máu, bệnh nhân tiếp tục được chăm sóc và theo dõi ở phòng hồi sức cấp cứu.

  Cụ ông 65 tuổi nhiễm Covid-19 được mổ cấp cứu do sốc mất máu. Ảnh: Bộ Y tế.

  Ngày 20/8, cụ ông mệt mỏi, niêm mạc nhợt, sonde dạ dày có nhiều máu đỏ và sốc mất máu, được hội chẩn giữa các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, BV Đà Nẵng và BV Hòa Vang đồng thời xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

  Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã quyết định mổ cấp cứu và hồi sức tích cực với quyết tâm cứu sống bệnh nhân. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ cấp cứu và khâu cầm máu ổ loét, đồng thời bệnh nhân phải truyền 2 lít máu.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Sau mổ, bệnh nhân đã được cầm máu và thoát khỏi tình trạng sốc mất máu. Hiện đang được tiếp tục hồi sức, điều trị Covid-19 và các bệnh lý nền khác.

  Ngày 21/8, sau khi theo dõi thấy có tình trạng bệnh nhân thiếu máu mặc dù đã được truyền đến 700 mL máu nên Bệnh viện Dã Chiến Hoà Vang đã báo cáo hội đồng Quốc gia. Hai kíp phẫu thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế và Đà Nẵng đã lên đường để theo dõi và điều trị tiếp cho bệnh nhân. 

  create

  PV / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/ca-phau-thuat-giua-tam-dich-cuu-song-benh-nhan-covid-19-soc-mat-mau-o-benh-vien-da-chien-hoa-vang-221029

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/781855

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  timer26/10/2021

  “Nghề hoa hậu” vốn được hào quang vây quanh nhưng cũng kéo theo nhiều định kiến. Người đẹp gốc Quảng Ninh chọn cho mình một “góc bình yên” giữa những ánh sáng rực rỡ ấy từ những việc từ thiện.

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  timer11/07/2021

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  timer23/08/2020

  Ấn tượng trong lần đầu ra mắt nhà người yêu là rất quan trọng. Các thanh niên thường sẽ có tâm lý lo lắng nên hành động nên dè chừng, cẩn thận. Aпʜ thanh niên này thì lại rất tự tin, coi nhà người yêu như nhà mình, vô tư ăn uống.

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  timer23/08/2020

  Tính đến 18h00 tối 23/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 1016 trường hợp.