Gia cảnh khó khăn của người đàn ông cầm đầu r.ắ.n h.ổ m.a.ng vào bệnh viện cấp cứu: Bị tai nạn giao thông, đi bắt rắn chạy ăn từng bữa

  Theo vợ anh Tâm, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, anh Tâm sau tai nạn giao thông khiến sức khoẻ suy giảm thì không được người ta thuê mướn nữa. Để trang trải cho cuộc sống và nuôi con nhỏ, anh Tâm mới phải hành nghề b.ắ.t r.ắ.n.

  Sau khi bị con r,ắ.n hổ mang cắn vào đùi và phải cầm chặt con r,ắ.n vào bệnh viện để cấp cứu, đến hiện tại anh Phan Văn Tâm (SN 1982, ngụ ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) vẫn đang được điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

  Vợ anh Tâm là chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (SN 1992). Khi nghe tin chồng gặp nạn, chị Ngọc khóc hết nước mắt, hiện cũng ở Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho chồng.

  Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Ngọc cho biết trước đây anh Tâm chưa từng hành nghề bắt r,ắ.n và không có kinh nghiệm gì trong công việc đầy rủi ro này. Tuy nhiên, do cuộc sống khó khăn, anh đành "nhắm mắt đưa chân" đặt bẫy, bắt r,ắ.n để có tiền lo cho hai con nhỏ.

  "Nếu cuộc sống không khốn khó, chồng tôi đã không phải nằm viện trong tình trạng thập tử nhất sinh như bây giờ" - chị Tuổi vừa nói vừa khóc.

  Bùi Thị Ngọc Tuổi chờ đợi bên ngoài phòng điều trị của chồng tại BV Chợ Rẫy - Ảnh: Vietnamnet

  Chị Tuổi cũng kể thêm trên Vietnamnet, cách đây không lâu anh Tâm bị tai nạn giao thông phải nhập viện, sức khoẻ giảm sút nên không thể làm được việc nặng, người ta cũng không còn thuê làm nữa.

  "Thời gian gần đây, chồng tôi liên tục gặp tai nạn. Vừa rồi, anh bị tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị. Anh ấy cũng vừa đi mổ cái chân đau sau vụ tai nạn trước đó. Sau khi mổ xong, chân chồng tôi yếu hẳn. Anh không còn làm việc nặng được nên không ai thuê nữa. Cuộc sống đã khốn khó giờ càng vất vả hơn. Không ai thuê, biết xung quanh nhà có nhiều r,ắ.n, anh nghĩ cách đi bắt kiếm tiền chạy ăn từng bữa" - chị nói.

  Theo lời chị, gia đình chị không có đất sản xuất. Cuộc sống của anh chị và các con chỉ trông chờ vào công việc làm thuê của hai vợ chồng. Trước khi gặp tai nạn giao thông, anh Tâm nhận làm thuê cho các chủ vườn trồng mãng cầu như xịt thuốc trừ sâu, cắt hoa, tỉa cành…

  Hết mùa mãng cầu, nếu có ai gọi, anh đi theo phụ hồ. Không ai thuê mướn, anh xách chiếc xe máy cà tàng ra đường chạy xe ôm. Anh luôn tất bật, không chút nghỉ ngơi nhưng cái khổ vẫn chẳng buông tha.

  Trong khi đó, chị Tuổi cũng chẳng mấy khá hơn. Không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê mướn gì chị làm nấy. Hết cắt cỏ thuê, chị lại đi chăm mãng cầu cho chủ vườn. Cuộc sống mưu sinh khốn khó khiến chị già nua hơn rất nhiều so với cái tuổi 28 của mình.

  Chị nói: "Gia đình chồng tôi cũng không mấy khá giả. Đông anh em nhưng bên chồng tôi ai cũng khó khăn nên không thể đỡ đần nhau. Ngày anh nhập viện, bác sĩ nói anh chỉ còn 20% cơ hội sống tôi như chết lặng. Hai đứa con của tôi còn nhỏ quá. Không có chồng, một mình tôi biết xoay sở thế nào để lo cho chúng.

  Hai ngày qua, tôi không tài nào chợp mắt được. Tôi lo những điều xấu nhất xảy đến với chồng. Dù biết sẽ phải gánh thêm nhiều số nợ nữa nhưng tôi vẫn cầu mong cho chồng tôi vượt qua cơn nguy kịch".

  Sau tai nạn, không ai thuê mướn, để mưu sinh, anh Tâm trở thành “thợ bắn r,ắ.n” bất đắc dĩ - Ảnh: Vietnamnet

  Trước đó, theo thông tin trên báo Người lao động, anh Hoàng (anh trai bệnh nhân Tâm) cho biết, vì gia đình nghèo nên cha con anh Tâm thường xuyên đi làm thuê ở các vườn mãng cầu.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  "Sáng 19/8, hai cha con anh Tâm đang làm ở vườn mãng cầu gần núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) thì phát hiện con r,ắ.n hổ mang chúa. Lúc này, con trai anh Tâm kêu cha bỏ chạy. Tuy nhiên, do gia đình rất khó khăn nên anh Tâm tiếc và quay lại bắt con r,ắ.n và hậu quả là bị cắn vào đùi" - anh Hoàng kể.

  Cũng theo nguồn trên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết anh Tâm hiện vẫn còn theo dõi ở phòng chăm sóc đặc biệt.

  Theo đó, đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, hồi phục tứ chi, đang tự thở qua ống nội khí quản sau khi tiêm 5 lọ huyết thanh đặc trị. Bệnh nhân đã được tiêm 15 lọ huyết thanh điều trị nọc độc r,ắ.n hổ mang chúa.

  Gia đình bệnh nhân mang cả con r,ắ.n vào phòng cấp cứu để bác sĩ xác định loại r,ắ.n đã cắn - Ảnh: Facebook

  Ông Trần Công Lập, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết: "Tại địa phương, gia đình anh Phan Văn Tâm thuộc diện khó khăn. Anh và vợ không có nghề nghiệp, không có đất sản xuất lại phải nuôi hai con nên thiếu trước hụt sau. Hơn thế, anh lại liên tục gặp tai nạn.

  Cách đây không lâu, anh Tâm gặp tai nạn giao thông và phải đi vay mượn tiền để mổ chân. Hiện, gia đình anh này vẫn chưa trả xong nợ lại tiếp tục gặp tai nạn khi đi bắt r,ắ.n. Ở địa phương, anh sống rất hòa đồng nên ai cũng quý mến".

  create

  TÙNG (TỔNG HỢP) / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/gia-canh-kho-khan-cua-nguoi-dan-ong-cam-dau-ran-ho-mang-vao-benh-vien-cap-cuu-bi-tai-nan-giao-thong-di-bat-ran-chay-an-tung-bua-220492

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/780940

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  timer26/10/2021

  “Nghề hoa hậu” vốn được hào quang vây quanh nhưng cũng kéo theo nhiều định kiến. Người đẹp gốc Quảng Ninh chọn cho mình một “góc bình yên” giữa những ánh sáng rực rỡ ấy từ những việc từ thiện.

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  timer11/07/2021

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  timer23/08/2020

  Ấn tượng trong lần đầu ra mắt nhà người yêu là rất quan trọng. Các thanh niên thường sẽ có tâm lý lo lắng nên hành động nên dè chừng, cẩn thận. Aпʜ thanh niên này thì lại rất tự tin, coi nhà người yêu như nhà mình, vô tư ăn uống.

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  timer23/08/2020

  Tính đến 18h00 tối 23/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 1016 trường hợp.