Nữ bác sĩ hoãn cưới vào Đà Nẵng chống dịch

  Sau gần 4 tháng hoãn lễ cưới vì cách ly xã hội, chị Cao Thị Kim Băng, 28 tuổi, tiếp tục dời ngày tổ chức hôn lễ để xung phong vào Đà Nẵng chống dịch.

  Bác sĩ Cao Thị Kim Băng công tác tại khoa Huyết học vi sinh, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. 4 ngày trước, Bệnh viện thông báo điều động bác sĩ tham gia hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Nhận thấy bản thân có chuyên môn phù hợp, chị Băng xung phong lên đường.

  "Tôi muốn góp một chút sức nhỏ vào công việc chung của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch ở Đà Nẵng", chị Băng chia sẻ.

  Bác sĩ Băng (ngoài cùng bên trái), kỹ thuật viên Minh (ngoài cùng bên phải) trong buổi lễ ra quân do bệnh viện Sản nhi Nghệ An tổ chức sáng 19/8. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

  Sau khi xung phong, trong thời gian chờ quyết định chính thức, chị Băng bàn với chồng sắp cưới là anh Đào Công Dũng (32 tuổi, nhân viên ngành đường sắt) hoãn lễ thành hôn của hai người, dự định tổ chức trung tuần tháng 10. Ban đầu khi nghe thông báo, anh Dũng khá bất ngờ và buồn, song sau đó đồng ý và động viên chị Băng yên tâm lên đường công tác.

  Đây là lần thứ hai trong gần 4 tháng qua, chị Băng và anh Dũng quyết định hoãn lễ cưới. Lần thứ nhất, hồi tháng 4, họ tạm dừng tổ chức hôn lễ để thực hiện giãn cách xã hội. Theo anh Dũng, đợi sau khi chị Băng hoàn thành chuyến công tác Đà Nẵng trở về và diễn biến dịch được kiểm soát, "chúng tôi mới tính tới việc tổ chức lễ cưới". Trước đó, hai người có thời gian tìm hiểu nhau gần hai năm, anh Dũng quê ở Đô Lương còn, chị Băng ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

  Chị Băng kể, hôm qua 18/8, nhận quyết định có mặt trong số 16 bác sĩ, kỹ thuật viên của Nghệ An chi viện cho Đà Nẵng, chị "cảm thấy vui hơn là lo lắng khi sắp vào vùng dịch", bởi Khoa huyết học vi sinh có nhiều bác sĩ tình nguyện song số lượng được chọn chỉ một người (15 bác sĩ, kỹ thuật viên còn lại ở các khoa và đơn vị khác).

  Nữ bác sĩ cho rằng, vào vùng dịch là dịp để bản thân học hỏi kinh nghiệm, đem những hiểu biết về đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh nhà trong thời gian tới.

  "Khi nào thành phố Đà Nẵng hết dịch thì chúng tôi sẽ trở về", chị Băng nói và tự tin hoàn thành công việc, hứa sẽ tuân thủ các biện pháp cần thiết để tránh bị lây nhiễm.

  Ông Tăng Xuân Hải, Giám đốc bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cho biết bác sĩ Băng có thời gian công tác tại đơn vị 3 năm, "là bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết, luôn hoàn thành nhiệm vụ". Trong lần chi viện cho Đà Nẵng này, rất nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện xung phong, song đơn vị chọn 2 người chuyên môn phù hợp. Ngoài bác sĩ Băng còn có kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh (31 tuổi), khoa Sinh hóa giải phẫu.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  "Nữ bác sĩ hoãn cưới, trong khi anh Minh thì bố đẻ đang nằm viện điều trị, song các bạn vẫn tự nguyện lên đường. Tâm sự của họ tại buổi lễ xuất quân sáng nay khiến nhiều người xúc động", ông Hải nói.

  Theo ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở y tế Nghệ An, trong dịp này 10 kỹ thuật viên, 6 bác sĩ có chuyên môn phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ, được chọn trên tinh thần tự nguyện đã hoàn thành thủ cần thiết để ngày mai (20/8) lên đường vào Đà Nẵng.

  Trước đó ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ nhân lực giúp địa phương chống dịch.

  create

  Nguyễn Hải / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/nu-bac-si-hoan-cuoi-vao-da-nang-chong-dich-4149023.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/780098

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  timer26/10/2021

  “Nghề hoa hậu” vốn được hào quang vây quanh nhưng cũng kéo theo nhiều định kiến. Người đẹp gốc Quảng Ninh chọn cho mình một “góc bình yên” giữa những ánh sáng rực rỡ ấy từ những việc từ thiện.

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  timer11/07/2021

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  timer23/08/2020

  Ấn tượng trong lần đầu ra mắt nhà người yêu là rất quan trọng. Các thanh niên thường sẽ có tâm lý lo lắng nên hành động nên dè chừng, cẩn thận. Aпʜ thanh niên này thì lại rất tự tin, coi nhà người yêu như nhà mình, vô tư ăn uống.

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  timer23/08/2020

  Tính đến 18h00 tối 23/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 1016 trường hợp.