Nữ điều dưỡng mắc nCoV qua lời kể đồng nghiệp: Làm việc 12 tiếng/ngày

  'Suốt ngày trong bộ đồ phòng hộ chuẩn, khẩu trang bịt bùng, điều hòa không khí bị hạn chế để chống lây nhiễm, bạn ấy đã chiến đấu với 200% sức lực của mình', bác sĩ Trần Hùng viết.

  Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại Việt Nam, nước ta đã phải tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh hơn bao giờ hết. Và những người tiên phong đi đầu trong chiến tuyến chống dịch chính là đội ngũ y bác sĩ.

  Cũng là một trong những người trực tiếp tham gia công tác chống dịch, nữ điều dưỡng 25 tuổi tại Bệnh viện Gia đình đã chiến đấu ngày đêm với dịch bệnh và không may bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngay khi nữ điều dưỡng này được công bố là ca bệnh thứ 990 vào chiều 19/8, Giám đốc Bệnh viện Gia đình - bác sĩ Trần Hùng đã có những dòng tâm sự đầy xúc động trên Facebook cá nhân.

  Những người đứng đầu chiến tuyến chống dịch chính là đội ngũ y bác sĩ. (Ảnh minh họa: SCMP).

  "Bạn ấy đã chiến đấu với 200% sức lực của mình"

  Theo những dòng tâm sự đầy xúc động của bác sĩ Trần Hùng, từ ngày 31/7 đến nay, nữ điều dưỡng 25 tuổi nói trên đã phải làm việc liên tục mỗi ngày 12 tiếng đồng hồ, có những ngày phải làm việc cả 24 tiếng. Nữ điều dưỡng T.T.T.H đã dùng cả 200% sức lực của mình để chăm sóc cho BN 935.

  Cụ thể, bác sĩ Trần Hùng viết:

  "Dear Familiers,

  Tôi viết thư này cho các bạn ngay sau khi ca bệnh số 990 được công bố. Đó là điều dưỡng T.T.T.H, 25 tuổi của chúng ta.

  Bạn ấy đã trực chiến tại khu cách ly liên tục từ ngày 31/7 đến nay, 12 tiếng mỗi ngày không ngừng nghỉ, có ngày phải làm việc 24 tiếng. Bạn ấy đã nhận nhiệm vụ chăm sóc đặc biệt cho Bệnh nhân 935. Người bệnh Covid-19, 91 tuổi. Đây là một nhiệm vụ vất vả bởi cụ ấy bệnh rất nặng, nôn ói liên tục và không có người nhà chăm sóc.

  Suốt ngày trong bộ đồ phòng hộ chuẩn, khẩu trang bịt bùng, điều hòa không khí bị hạn chế để chống lây nhiễm, bạn ấy đã chiến đấu với 200% sức lực của mình.

  Chỉ có những điều dưỡng tận tâm, yêu nghề và yêu bệnh nhân thật nhiều mới chịu đựng được hết thảy những điều đó".

  Nữ điều dưỡng này đã phải làm việc bằng cả 200% sức lực của mình. (Ảnh: Vietnamnet)

  Bên cạnh tâm sự xúc động về nữ điều dưỡng trên, bác sĩ Trần Hùng còn cho biết thêm, đã có 10 ca bệnh dương tính từ khu cách ly của bệnh viện. Và việc nhân viên bị nhiễm bệnh là điều khó tránh, ấy nhưng tất cả những nhân viên đang làm công tác chống dịch đều chẳng có ai "tỏ ra hoảng sợ".

  "Đã có 10 ca bệnh dương tính từ khu cách ly của chúng ta, nhưng bệnh nhân của chúng ta vẫn rất an toàn. Chúng ta từ ngày đầu, đã phân rõ và cách ly tuyệt đối từng khu vực cho nhân viên và người bệnh nguy cơ cao, nhân viên và người bệnh thông thường.

  Thế nhưng nhân viên ở khu nguy cơ cao nhiễm bệnh là điều khó tránh.

  Một nhân viên nhiễm bệnh là một nỗi âu lo lớn cho các bạn và người thân của các bạn.

  Vậy mà cho đến giờ phút này, tôi không thấy bất kỳ một ai tỏ ra hoảng sợ muốn rời nhiệm sở.

  Tôi và những bệnh nhân của FAMILY, những người dân Đà Nẵng, tự hào về các bạn.

  Hãy cùng tôi nguyện cầu cho nữ đồng nghiệp trẻ của mình bình an.

  CEO

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Bs Trần Hùng", bác sĩ Trần Hùng viết.

  "Không thấy bất kỳ một ai tỏ ra hoảng sợ". (Ảnh minh họa: Người lao động)

  Dù phòng hộ kỹ lưỡng cũng không tránh được việc nhiễm bệnh

  Theo chia sẻ của bác sĩ Trần Hùng với PLO ngày 20/8, Đà Nẵng hiện chỉ có 2 bệnh viện được phép điều trị bệnh nhân mắc virus SARS-CoV-2 là Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi.

  Nhằm "chia lửa" với bệnh viện Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, bệnh viện Gia đình của bác sĩ Hùng đã và đang điều trị cho 100 trường hợp F1 gồm 70 bệnh nhân, 30 người nhà. Đây đều là những bệnh nhân nặng, tuy nhiên khi chuyển qua Bệnh viện Gia đình thì họ chưa được xác định dương tính với nCoV. Trong trường hợp phát hiện ra ca nhiễm, bệnh viện Gia đình có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện dã chiến Hòa Vang theo quy định.

  "Trong thời gian nằm ở đó họ đã lây cho nhân viên của tôi rồi. Dù nhân viên phòng hộ rất kỹ lưỡng nhưng có điều họ nặng quá. Họ không đeo khẩu trang được, phải thở máy, nôn ói, phải đút ăn cho họ chứ không có người nhà. Quá trình đó chúng tôi cũng cố gắng giữ thật tốt nhưng rồi cũng không may lây nhiễm cho một bạn. Bạn ấy trẻ, không có bệnh nền gì, đang nằm theo dõi tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, hy vọng không có gì nặng nề", bác sĩ Hùng chia sẻ.

  Đội ngũ y tế là những người tiên phong trong công tác chống dịch. (Ảnh minh họa: Pháp Luật)

  Dù khó khăn là vậy nhưng bác sĩ Hùng cho hay, Bệnh viện Gia đình vẫn đang phục vụ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho các trường hợp F1: "Vì họ khó khăn quá, nằm ở Bệnh viện Đà Nẵng lâu ngày quá rồi không còn tiền nữa. Trong số đó có 9 người chuyển qua F0 và một nhân viên của tôi nữa là 10", bác sĩ Hùng nói.

  Theo bác sĩ Hùng, Bệnh viện Gia đình có hơn 400 nhân viên thường trực. Đơn vị này đã bố trí 2 lối đi, 2 khu vực và 2 nhóm nhân viên phục vụ riêng biệt. Thậm chí, một khách sạn ngay cạnh đó cũng được thuê cho nhân viên của bệnh viện ở.

  Cũng theo khẳng định của bác sĩ Hùng, Bệnh viện Gia đình vẫn rất an toàn vì một số người ở khu ngoại trú chuyển thành dương tính nhưng lại không có hiện tượng lây chéo bởi nó là 2 khu tách biệt.

  Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cùng bệnh nhân Covid-19

  Sự hi sinh, cống hiến của đội ngũ y bác sĩ cũng như nữ điều dưỡng 25 tuổi nói trên chính là sự hi sinh cao cả nhất trong giai đoạn dịch bệnh này. Tin rằng, những sự cống hiến bằng cả 200% sức lực của các bác sĩ, y tá sẽ giúp Việt Nam sớm vượt qua đại dịch.

  create

  Dương Thị Kim / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ban-than-phai-dep/xuc-dong-tam-su-ve-nu-dieu-duong-tre-mac-ncov-o-da-nang-63709.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/781286

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  timer26/10/2021

  “Nghề hoa hậu” vốn được hào quang vây quanh nhưng cũng kéo theo nhiều định kiến. Người đẹp gốc Quảng Ninh chọn cho mình một “góc bình yên” giữa những ánh sáng rực rỡ ấy từ những việc từ thiện.

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  timer11/07/2021

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  timer23/08/2020

  Ấn tượng trong lần đầu ra mắt nhà người yêu là rất quan trọng. Các thanh niên thường sẽ có tâm lý lo lắng nên hành động nên dè chừng, cẩn thận. Aпʜ thanh niên này thì lại rất tự tin, coi nhà người yêu như nhà mình, vô tư ăn uống.

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  timer23/08/2020

  Tính đến 18h00 tối 23/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 1016 trường hợp.