Phó chủ tịch phường làm sinh nhật cùng vợ: Cách ly thêm 14 ngày

  Căn cứ vào lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân 904 vào đêm 16/8, ông C. (Phó chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà) sẽ phải cách ly tập trung tiếp 14 ngày nữa.

  Liên quan đến việc Phó chủ tịch phường tổ chức sinh nhật cùng vợ ở khu cách ly y tế tập trung hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. 

  Hiện tại, Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) đã tiến hành tiếp tục cách ly vị Phó chủ tịch UBND phường này và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV. 


  Trung tâm Y tế TP Đông Hà nơi gia đình ông C đang cách ly và BN 904 đang được điều trị. (Ảnh: Báo Nhân dân)

  Phó chủ tịch UBND vi phạm quy định cách ly

  Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, vào ngày 19/8, Trung tâm Y tế (TTYT) TP Đông Hà đã có báo cáo về việc chấp hành quy định giãn cách trong khu cách ly tập trung có liên quan đến một cán bộ hiện thuộc diện thành phố quản lý. 


  Địa điểm phong tỏa tạm thời để phòng dịch Covid-19 tại TP Đông Hà. (Ảnh: Báo Tài nguyên môi trường)

  Sự việc cụ thể như sau, Phó chủ tịch UBND phường 5, Đông Hà là ông H.V.C. được đưa vào khu cách ly y tế từ ngày 6/8. Vào khoảng 19h30 ngày 15/8, một người quen của ông C. đã mua bánh kem gửi vào khu cách ly. Sau đó, ông C. đã gọi vợ là bệnh nhân 904 (được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà) để chụp ảnh và ghi hình. Khi đã chụp hình cùng chồng xong, bệnh nhân 904 đã lấy một ít trái cây để mang về phòng cách ly đặc biệt.

  Ông C. giải thích có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với vợ (BN904)

  Theo như lời giải thích từ ông C. thì khi người vợ sang phòng dự sinh nhật, bệnh nhân 904 có chủ động ngồi cách xa và đeo khẩu trang. Khi chụp ảnh gia đình thì bệnh nhân mới đến gần, sau khi ghi hình xong thì ông C. cho biết, một người con của ông đã lấy điện thoại rồi đăng ảnh chụp lên Facebook.


  Những hình ảnh của sinh nhật ông C. cùng vợ là bệnh nhân 904 tại khu cách ly được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Thanh Niên)

  Bên cạnh đó, theo báo cáo từ Trung tâm Y tế TP Đông Hà, gia đình của ông C. được đưa vào khu cách ly y tế, sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì vợ của ông được xác định là mắc Covid-19 vào hôm 13/8. Ông C. cùng 2 con vẫn âm tính và được chuyển đến khu vực khác để cách ly phòng ngừa dịch lây lan. Thế nhưng, ngày 16/8 khoảng 19h30, ông C. lại mang đồ ăn qua cho vợ là bệnh nhân 904 và đã bị nhân viên y tế nhắc nhở.

  Ông C. sẽ bị cách ly thêm 14 ngày và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Một lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, hiện các cán bộ y tế đã tiến hành yêu cầu ông C. gỡ bỏ những hình ảnh và thông tin đã đăng tải trên MXH. Ngoài ra, lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu ông C. cùng gia đình phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, và không làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19. 


  Đường dẫn vào khu cách ly Trung tâm Y tế TP Đông Hà, nơi ông C. đang được theo dõi. (Ảnh: Người Lao Động)

  Vị lãnh đạo của Trung tâm Y tế TP Đông Hà chia sẻ với báo Thanh Niên: "Chúng tôi đã nhắc nhở bệnh nhân 904 (vợ của ông C.) rất nhiều lần. Bệnh nhân cần tuân thủ cách ly nghiêm ngặt, yên tâm dưỡng bệnh, để chúng tôi thực hiện công việc theo dõi, chữa trị".  

  Hiện tại, sau khi căn cứ vào lần tiếp xúc cuối cùng (lúc 19h33 phút ngày 16/8) của vị Phó chủ tịch UBND phường này với vợ là bệnh nhân 904 thì Trung tâm Y tế TP Đông Hà sẽ tiến hành cách ly ông C. thêm 14 ngày và lấy lại mẫu xét nghiệm nCoV.

  create

  P.B / yan.thethaovanhoa.vn

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/780575

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  Hoa hậu Tô Diệp Hà: Tôi coi việc thiện là nhiệm vụ phải thực hiện cả đời

  timer26/10/2021

  “Nghề hoa hậu” vốn được hào quang vây quanh nhưng cũng kéo theo nhiều định kiến. Người đẹp gốc Quảng Ninh chọn cho mình một “góc bình yên” giữa những ánh sáng rực rỡ ấy từ những việc từ thiện.

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  timer11/07/2021

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  Quá vui vì lần đầu đến ra mắt bố mẹ người yêu, thanh niên ăn hết 5 bát cơm với hơn nửa con gà

  timer23/08/2020

  Ấn tượng trong lần đầu ra mắt nhà người yêu là rất quan trọng. Các thanh niên thường sẽ có tâm lý lo lắng nên hành động nên dè chừng, cẩn thận. Aпʜ thanh niên này thì lại rất tự tin, coi nhà người yêu như nhà mình, vô tư ăn uống.

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  Thêm 2 ca nhiễm Covid-19: 1 ca ở Đà Nẵng, 1 ca ở Hải Dương liên quan đến ổ dịch Thế Giới Bò Tươi

  timer23/08/2020

  Tính đến 18h00 tối 23/8, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 1016 trường hợp.