Xúc động bởi bình luận “Nếu biết tới cô Dương sớm hơn”, khách mời “ngụp sâu” để tìm điều “khuất lấp”!

  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa…”, à, là bởi vì, cây táo nở hoa hay không, kỳ thực không liên quan tới những chuyện xấu xa trên đời. Giống như tình yêu dành cho những học trò yêu dấu của cô Dương, vẫn luôn to lớn giữa cuộc đời chật chội, vẫn luôn vững vàng ở nơi thành phố mà Đen Vâu bảo rằng “người ta sống chồng lên nhau”…

  Tôi là một… “anh hùng bàn phím”. Chà chà, trên đời này, chắc chỉ có tôi tự hào và kiêu hãnh với danh xưng của mình. Nhưng mà, tôi là “anh hùng” thật. Tôi sẽ dùng bàn phím của mình để khen những cái cần được khen, tôn vinh những người đáng được tôn vinh. 

  Diễn viên Anh Tuấn của Gạo nếp gạo tẻ, Trở về giữa yêu thương cùng cô Dương đồng hành với sĩ tử

  Và hôm nay, tôi muốn viết về một livestream được lên sóng vào tối 06/07/2021, với sự xuất hiện của diễn viên Phạm Anh Tuấn, cô giáo dạy Văn Trần Thị Thùy Dương và Nhà văn Sơn Paris. Nếu là một livestream quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thông thường, chắc chắn tôi sẽ chẳng bao giờ “phân tích” rồi, tôi tự đặt ra hàng tá câu hỏi, kiểu như “những livestream thật sự không thương mại?”, “nó có thể tồn tại bao lâu?”, “cô giáo này rốt cuộc có gì mà sở hữu lượng fans đông đảo đến thế?”,… tóm lại là, vân vân và mây mây.

  Tôi đã ngụp sâu xuống đi tìm những điều “khuất lấp” làm nên hai chữ “thành công” của cô giáo Trần Thị Thùy Dương. Hành trình ấy không gian nan như tìm ngọc trai, bởi ánh sáng nơi người phụ nữ nhỏ bé đầy kiêu hãnh ấy vốn đã hiển hiện rõ như ban ngày, như cái tên “Thùy Dương” trìu mến ấy…

  Khi dạy Văn qua livestream bội thu những thành quả thật và chất.

  Cách đây không lâu, có một vị phụ huynh up status thế này: “Đề nghị bỏ luôn cái vụ học online giúp em với, hiệu quả đâu chả thấy, chỉ thấy mất thời gian. Giáo viên cứ nói, cứ giảng, học sinh cứ ngáp, cứ chat”. Ở phía dưới, hơn 40 bố mẹ khác đồng tình, lướt mãi không thấy một ý kiến nào khác quan điểm.

  Khoảnh khắc đẹp đẽ của cô Thùy Dương bên cạnh trai đẹp Phạm Anh Tuấn và nhà văn Sơn Paris

  Nhưng đó là vì… họ chưa đến với lớp học của cô Dương. Fanpage “Cô Trần Thùy Dương – Ôn Văn và luyện viết” nổi như cồn trong những tháng cao điểm trước kỳ thi. Có thể dễ dàng tìm thấy những livestream đạt 3 ngàn mắt xem trực tiếp, thu hút 27, 28 ngàn lượt xem sau khi kết thúc. Đây đích thị những con số biết nói, bởi chặng đường từ một cô giáo dạy Văn giản dị, mộc mạc, trở thành một “người của công chúng”, khó có ai mà hình dung nổi, chi bằng xem những dữ liệu đó để mắt tròn mắt dẹt.

  Văn học - bộ môn mà nhiều nam sinh từ chối… học, thì nay, ở livestream của cô Dương, có đến 50% bình luận đến từ các nam sinh. Bằng cách giảng dễ hiểu, giọng nói dõng dạc, nụ cười tràn đầy năng lượng cùng tần suất “lên sóng” không có đối thủ, cô Dương đã khoác lên những bài giảng tưởng như cũ kỹ hơn cả tấm áo cưới của bà ngoại một chiếc khăn thật thời thượng, trẻ trung và riêng biệt. Lối lập luận sắc bén cùng hệ thống dẫn chứng tinh tế, sáng tạo, phong cách dạy Văn của cô Dương cứ thế chiếm trọn trái tim tuổi 17 vừa qua của các cô cậu học trò.

  Cô giáo Trần Thị Thùy Dương trải qua nhiều đấu tranh, gian khó để có được thành công rực rỡ như hiện tại

  Lựa chọn hình thức dạy học qua livestream, học sinh yêu thích style giảng bài mới mẻ, nhiệt huyết của cô Dương từ khắp các tỉnh thành đều có thể tham dự. Tương tác liên tục với giáo viên và bạn học, thoải mái đặt câu hỏi hơn việc “face to face” ở lớp, có thể xem lại bài giảng bất cứ lúc nào mong muốn,.. đó là những lý do to bự giúp lớp học của cô Dương phát triển hùng dũng chỉ sau một thời gian ngắn. Cụ thể, chưa đầy một năm livestream trên Fanpage mới chính thức, cô Dương đã chinh phục hơn 83 000 học sinh yêu thích và quan tâm. Dã man con ngan!

  “Giá như biết tới cô Dương sớm hơn!”, dòng bình luận khiến người được nghe rưng rưng nước mắt, hai khách mời cũng bị “lây lan cảm xúc”…

   

  Livestream cùng các khách mời chỉ là một trong số rất rất nhiều kế hoạch của cô Dương trong thời gian tới. Cái tôi nể cô Dương… là cô không quảng cáo gì trong những livestream được đầu tư chỉn chu về mọi mặt của mình. Thứ được lăng xê, có chăng chính là sự quan tâm thấu đáo mà cô dành cho học trò. Nó thật, thật đến độ người ta nghĩ rằng mình có thể chạm trổ, có thể cầm nắm, có thể mang theo được.

  Từ ánh sáng, không gian, tên tuổi của các khách mời, chủ đề hấp dẫn cho tới sự thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia và kết nối,… Nếu âm nhạc là sự dung hòa của nhạc sỹ, ca sỹ và người nghe, thì có lẽ, những điều cô Dương mang lại cho học sinh của mình là một thứ âm nhạc sạch sẽ, chứa chan cảm xúc và người nghệ sỹ biểu diễn sáng tạo không ngừng khi trình bày nó.

  Cái hay của cô Dương… là dung hòa được truyền thống và hiện đại, của quy chuẩn và đột phá. Đâu đó hình ảnh của một người phụ nữ ăn vận chỉn chu, chỉ tô chút son môi nhẹ nhàng, thế mà set up máy chiếu, laptop, bài giảng trực tuyến, thao tác dạy online… cứ phải gọi là thoăn thoắt thôi rồi. Tôi nghĩ thấy này, giáo viên truyền thống đôi khi hơi lười sáng tạo, vì sáng tạo xong được gì, lương vẫn thế. Giáo viên dạy online đôi khi lại thiếu sự kết nối, họ không gần gũi học sinh nên thiếu thương thiếu nhớ. Cô Dương thì “đốn tim” mấy đứa nhỏ bởi là một tổng thể hài hòa và vừa đủ nhất. Đoạn này “anh hùng bàn phím” hoàn toàn nói bằng ruột gan và sự cảm nhận của mình nhé, không hề giả trân, cũng không hề nói quá luôn ấy. Nếu ai cố tình không tin, mời đọc những tâm tư các em 2003 gửi cô Dương trước kỳ thi đi, nhưng mà,… đi lấy khăn giấy đi đã, yếu đuối là khóc đấy!

  Cùng xem lại những hình ảnh đẹp mà livestream đặc biệt giữa cô Dương, nhà văn Sơn Paris cùng khách mời – ca sỹ, diễn viên Phạm Anh Tuấn đã lưu lại ngay tại trận nhé!

  Cô Dương viết nên những trang sách cuộc đời bằng tình yêu nghề và sự sáng tạo không ngừng nghỉ

   

  Những lời tâm sự chứa chan của các em học sinh sau khi kết thúc chương trình học

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

   

  Đọc những lời này, không rưng rưng mới lạ đấy

   

  Khóa 2k3 vừa thi xong, nghỉ ngơi 2 ngày, cô Dương đã quay trở lại công tác giảng dạy dành cho học sinh 2k4

  Ăn mừng chiến thắng và lời cảm ơn chân thành gửi tới cô Dương cho sự nỗ lực suốt nhiều ngày tháng qua

  create

  PV / Tin Nhanh Online

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/1086978

  "