Đà Lạt: Bay dù lượn trên Hồ Xuân Hương khai mạc Festival Hoa 2022

  Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho phép thử nghiệm bay dù lượn. Đây cũng là hoạt động du lịch mới nhằm quảng bá Đà Lạt vào dịp lễ quan trọng của thành phố.

  Trước đó, Liên đoàn Dù lượn thể thao TP Hồ Chí Minh và Công ty CP Fly High Vietnam được phép thực hiện bay khảo sát dù lượn thể thao trên hồ Xuân Hương, ở độ cao 50 - 80 m và bay với bán kính 1.000 m. Việc bay thử nghiệm bắt đầu từ ngày 12/10 đến khi khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2022 (ngày 1/11).

  Đội bay gồm 5 người, do ông Lương Hoàng Hà - Chủ tịch Liên đoàn Dù lượn thể thao TP Hồ Chí Minh chỉ huy bay. Cùng với các thành viên đội bay khảo sát, sau khi thử nghiệm đã cho thấy hoạt động bay trên hồ Xuân Hương thuận lợi, không có bất cứ khó khăn nào xảy ra.

  Đại diện  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cũng cho biết thêm: “sau khi bay thử nghiệm, hoạt động bay dù lượn ngắm cảnh sẽ được đưa vào chương trình chính Festival Hoa Đà Lạt 2022 nhằm quảng bá cho du lịch địa phương”.

  Hồ Xuân Hương - Đà Lạt từ lâu trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến trung tâm thành phố. Nhắc đến Hồ Xuân Hương là nghĩ ngay đến Đà Lạt và ngược lại, nơi đây đã bao lần làm say đắm biết bao nhà thơ, nhà văn từ bao thế hệ.

  Việc phát triển thêm mô hình dù lượn trên Hồ Xuân Hương càng tăng thêm vẻ đẹp và khai thác tiềm lực du lịch của “trái tim” giữa lòng thành phố Đà Lạt.

  create

  P.V / vov2.vov.vn

  Nguồn: https://vov2.vov.vn/van-hoa-giai-tri/da-lat-bay-du-luon-tren-ho-xuan-huong-khai-mac-festival-hoa-2022-38074.vov2

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/1532456

  Say đắm tiết Thu ở danh thắng đẹp như ‘châu Âu‘ giữa lòng xứ Thanh

  Say đắm tiết Thu ở danh thắng đẹp như ‘châu Âu‘ giữa lòng xứ Thanh

  timer15/10/2022

  Được bao bọc bởi 29 ngọn núi đá vôi hùng vĩ, trải dài khoảng 3.000 m, danh thắng Kim Sơn (Thanh Hóa) được ví như một châu Âu giữa lòng xứ Thanh bởi những rặng cây đến mùa trút lá trong tiết trời Thu se lạnh.

  Cần Thơ: Xử lý nghiêm tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường

  Cần Thơ: Xử lý nghiêm tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường

  timer02/07/2020

  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2020 vào ngày 1-7-2020. Tại điểm cầu TP Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đến dự.

  Vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Tây Nguyên

  Vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Tây Nguyên

  timer06/06/2020

  Tây Nguyên là điểm đến ngày càng thu hút với giới ưa xê dịch. Sở hữu vẻ đẹp kết hợp giữa kỳ vĩ, hoang sơ và bí ẩn, mảnh đất bazan mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

  Phát hiện căn nhà màu tím độc đáo ở Cần Thơ hút khách đến ‘check-in‘ rầm rộ

  Phát hiện căn nhà màu tím độc đáo ở Cần Thơ hút khách đến ‘check-in‘ rầm rộ

  timer28/05/2020

  Toàn bộ căn nhà và khuôn viên vườn 5.000m2 được thiết kế toàn màu tím cùng nhiều cảnh đẹp, lạ thu hút đông khách đến tham quan.

  "