Trường cấp 3 công bố điểm chuẩn gây sốc, 0,5 điểm/môn là trúng tuyển

  Có những trường mà điểm chuẩn nằm ở ‘đáy’, học sinh chỉ đạt tổng điểm chưa đầy 3 điểm vẫn trúng tuyển vào lớp 10 công lập.

  Hầu hết địa phương trên cả nước đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập. Điểm trúng tuyển thường được căn cứ vào kết quả 3 môn thi là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ với các tính như sau:

  Điểm trúng tuyển = (Toán + Văn) x 2 + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên.

  Thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

  Bên cạnh những trường phổ thông có đầu vào cao ngất ngưởng, nhiều trường lại gây sốc vì điểm chuẩn ‘thấp bất ngờ'. Đơn cử như nhiều trường THPT ở Thanh Hoá, học sinh chỉ đạt trung bình hơn nửa điểm/môn vẫn trúng tuyển vào lớp 10 công lập. Trường THPT Lang Chánh có điểm chuẩn là 2,9 điểm. Như vậy thí sinh chỉ cần đạt trung bình 0,58 điểm/môn đã trúng tuyển.

  Nhiều trường cũng có điểm chuẩn ‘cận đáy' như Trường THCS-THPT Quan Sơn, Trường THPT Nga Sơn, Trường THPT Lê Lai...

  Điểm thấp là vậy nhưng nhiều trường vẫn loay hoay vì không đủ chỉ tiêu tuyển sinh như Trường THPT Bắc Sơn (Ngọc Lặc), Trường THPT Thường Xuân III (Thường Xuân), THPT Hà Văn Mao (Bá Thước).

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Tương tự, tại Cần Thơ, theo công bố của Sở GD-ĐT Thành phố, Trường THPT Giai Xuân có điểm chuẩn 5,3, như vậy trung bình mỗi môn 1,06 điểm là trúng tuyển. Trường THCS và THPT Trường Xuân có điểm chuẩn là 6,4, trung bình mỗi môn 1,28 điểm. Trường THPT Thạnh Thắng có điểm chuẩn là 7,5, trung bình mỗi môn 1,5 điểm. Trường THPT Vĩnh Thạnh có điểm chuẩn là 8, trung bình mỗi môn 1,6 điểm. Trường THPT Thới Long có điểm chuẩn là 9, trung bình mỗi môn 1,8 điểm là trúng tuyển vào lớp 10 công lập...

  Nhiều trường THPT khác cũng có điểm chuẩn thấp, học sinh chỉ cần đạt 2-3 điểm/môn là trúng tuyển.

  Điểm chuẩn lớp 10 tại một số trường ở Thanh Hóa và Cần Thơ.

  create

  Minh / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/truong-cap-3-cong-bo-diem-chuan-gay-soc-05-diemmon-van-trung-tuyen-1919923.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/778813

  "