8 điều Bố dặn “đừng“ yêu người Hà Giang

  Gửi con gái yêu của bố! Mấy hôm trước bố nghe mẹ kể về chuyện của con, bố thương con lắm! Bố biết con đã buồn rất nhiều, dường như mối tình đầu làm con mệt mỏi, con lay hoay với những thứ váy áo mà con không thích mặc, những mối quan hệ mà con không hề thấy thoải mái. Con cố thay đổi bản thân vì một người con trai mà con cho là “định mệnh”.

  Khoảnh khắc con khoe rằng, con đã có người thương, con đã gặp được người mà con từng mơ ước, bố cảm nhận được trái tim con rung lên mạnh mẽ. Bố cũng đã từng hi vọng người con trai đó sẽ làm con hạnh phúc, nhưng điều đó đã không thành sự thật.

  Con gái à, bố đã nghĩ rồi, bố thấy thật  thương cho đứa con trai đã làm con gái bố buồn, thương cho cậu ta vì đã tuột mất một người con gái tốt như con gái yêu của bố. Nhưng không sao đâu con gái, nếu ở nơi xa ấy con thấy mệt mỏi thì hãy về đây với bố, về quê mình vẫn hơn chỗ khác con à, có bố mẹ yêu thương, có ông bà yêu quý, có cả những cô chú hàng xóm tốt bụng nữa.

  À, nhắc đến đây bố mới nhớ, hôm trước bác Dương còn hỏi thăm con đấy, bác ấy bảo con về đây bác Dương gả con trai cho. Không biết lời bác ấy nói là thật hay đùa, nhưng bất chợt trong lòng bố cảm giác có chút gì đó phấn khởi con à. Cái cảm giác cứ nhắc đến con trai quê mình là bố rất yên tâm rồi. Bố nghĩ, nếu bây giờ có chàng trai Hà Giang nào hỏi cưới con gái bố là bố sẵn sàng đồng ý ngay được, buồn cười quá phải không con.
  Đọc đến đây con tưởng bố lại nói hàm hồ rồi phải không? không đâu con à, nếu con nghi ngờ những điều bố nói thì ngay bây giờ bố sẽ kể cho con nghe về mảnh đất Hà Giang, về con người quê mình nhé. Bố nghĩ khi nghe xong con sẽ muốn về cưới ngay một chàng rể Hà Giang cho mà xem.

  1.    Người Hà Giang hiếu khách đến lạ thường
  Nếu ai đó thử một lần tới vùng đất này và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con gái?

  2.    Người Hà Giang là những người rất cần cù, chịu khó lại có óc sáng tạo
  Con thử nhìn những ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì mà xem. Chính sự sáng tạo của người quê mình đã là ra những cánh đồng "sóng vàng" trùng điệp, đẹp như một bức tranh mùa thu. Lại điểm những căn nhà tranh làm không gian thêm tình, thêm thơ...

  3.    Họ trọng nghĩa trọng tín, luôn nhiệt thành trong cách sống, hết lòng vì bạn bè
  Điều này thì bố có thể chắc chắn luôn con gái à. Người Hà Giang coi trọng nhất là chữ tín, vì bạn bè có thể chịu thiệt thòi, thậm chí có vì bạn bè mà “nhảy vào dầu sôi lửa bỏng”. 

  4.    Những chàng trai Hà Giang thật thà, nhiệt thành trong từng hành động

  Bởi chẳng như trai Thành Nam khí khái, hay trai đất Cảng mạnh mẽ, trai Hà Giang có một nét rất riêng, quyết đoán và bản lĩnh. Bố biết, con gái đã từng thương người xứ khác, với con, chàng trai ấy là tuyệt nhất. Nhưng con gái hãy thử một lần cảm nhận sự chân tình của những chàng trai Hà Giang đi, chắc chắn điều đó sẽ không làm con thất vọng. 
  Ngoài ra, Trai xứ mình còn rất sòng phẳng, hào phóng. Họ sẵn sàng chia sẻ quyền lợi của mình cho mọi người, rất công khai, đàng hoàng, chẳng chút tư lợi. 

  5.    Bởi con gái Hà Giang đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

  Bởi con gái Hà Giang đôn hậu, nhẹ nhàng lại đằm thắm (Nguồn: tin247.com)

  Điều này chắc bố không cần nói nhiều phải không con. Bởi bố có hai người phụ nữ thật tuyệt vời, một người là mẹ con – người phụ nữa đối với bố là cả  bầu trời, luôn che chở và yêu thương bố, còn một người đó chính là con – người con gái bố thương yêu nhất, người mà bố luôn để tâm nhất. Nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, bố tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi Họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà nữa con à. 

  6.    Bởi Hà Giang có nhiều món ngon nức tiếng gần xa

  Bố vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn được thưởng thức món cơm lam do chính tay mẹ làm mà con ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên bố đã đánh con mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì bố đã không đánh con rồi, bố xin lỗi con nhiều lắm.

  Cơm lam, đặc sản nức tiếng Hag Giang (Nguồn: Tạp chí Món ngon)


  Ngoài cơm lam thì quê mình còn nhiều đặc sản khác nữa, ví dụ như: Rêu nướng, thịt trâu khô gác bếp, xôi ngũ sắc... Bố chỉ chờ con về để cùng bố thưởng thức hết thôi đấy. 

  7.    Bởi xứ Hà Giang có nhiều địa điểm thật khó để từ chối

  Bố nhớ là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì bố nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy.

  8. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Hà Giang

  Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm những họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Bố nghĩ một chàng trai, cô gái khi lấy được người Hà Giang thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng. 

  Những điều bố nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì bố cũng là chàng trai Hà Giang may mắn lấy được mẹ con và có được người con gái bé bỏng như con. Bố đã từng trải qua nên bố biết con à. Người Hà Giang một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó một tình yêu chân thành, không gì có thể thay thế được, nó như một sợi dây đàn vậy, một khi đã chạm vào nó sẽ vang lên những âm thanh trong trẻo. Nhưng con biết không, dây đàn sẽ tự động đứt đột ngột vì bất cứ lý do nào đó. Cũng như chuyện tình cảm vậy, người con trai đó sẽ bị tổn thương cho dù con vô tình hay cố ý làm thương tổn họ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định yêu một người con trai Hà Giang

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à. Bố biết mối tình đầu là mối sâu nặng nhất, nhưng con cũng đừng vì nó mà làm khổ bản thân nhé. Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều bố nói, bố tin vào quyết định của con. Bố mẹ yêu con rất nhiều!
   

  create

  Thúy Hà (tổng hợp) / Tin nhanh online

  Nguồn: http://www.songhaysongdep.com/2016/09/15-loi-me-dan-tuyet-doi-dung-yeu-va-cuoi-nguoi-ha-giang.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/711576

  "