Sốc khi thầy bói phán gái son phá thai, khuyên thanh niên đánh lô tậu nhà

  Dù đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được gần 1 tháng nhưng chị em công sở vẫn háo hức với những kế hoạch đi chùa, xem bói đầu năm.

  Tại “phủ” nhà cô T. (Khâm Thiên, Hà Nội) những ngày đầu năm luôn đông nghịt khách. Chị em công sở truyền tai nhau rằng cô T. xem bài tây phán đúng lắm, từ chuyện học hành, tình duyên, nhà cửa, đất cát, công danh, sự nghiệp... chuyện gì cô đã phán thì “10 câu trúng cả 10”. Khi PV báo Người đưa tin có mặt, trong căn phòng rộng chừng hơn 20m2, đếm sơ sơ cũng tầm hơn 20 người. Ai nấy đến xem dường như đã biết giá chung nên khi xong đều tế nhị để lại 200.000 đồng ở bàn.

  Chỉ với một bộ bài tây, cô T. như “nhìn” thấy hết vận mệnh cho tất cả mọi người. Với phụ nữ cô bảo trộn 9 cái, nam giới thì 7 cái, rồi cô xếp bài ra theo nguyên tắc nào đó mà theo cô là linh thiêng và đọc vận mệnh cho khách trong năm tới.

  Soi vận mệnh bằng những lá bài tây, thầy phán như đúng rồi. (Ảnh minh họa).

  Soi vận mệnh bằng những lá bài tây, thầy phán như đúng rồi. (Ảnh minh họa).

  Lân la trò chuyện với Mai (Lương Sơn, Hòa Bình), cô gái trẻ cho biết, năm ngoái chị dâu Mai có đến nhờ cô T. xem rồi về gật gù khen cô T. bói chuẩn lắm, nói về bố mẹ Mai hay vợ chồng anh chị đều đúng cả. Chị dâu có đọc tên tuổi của Mai nhờ xem giúp thì cô bảo năm ngoái Mai đã phá thai rồi. Là con gái, lúc đi phá lại không xem giờ giấc, phạm phải giờ xấu, phải đi lễ giải oan không thì sẽ không có con. Cô T. không cúng bái gì mà phải nhờ thầy cao tay khác, cô chỉ xem cho thôi. Cô còn dặn về thì nói chuyện nhẹ nhàng với Mai, không sẽ chối bay chuyện đã từng bỏ con.

  Nhưng sự thật thì Mai mới có người yêu, chưa bao giờ “đi quá giới hạn” với bạn trai chứ nói gì đến chuyện nạo hút thai. Vì muốn “mục sở thị” bà thầy bói đã “bói ra ma” cho mình nên đầu năm ngoái Mai lại cùng chị dâu đến xem thì cô T. nói chừng 5-7 phút, phán số Mai "3 chìm 7 nổi", không duyên không phận, chẳng có gì cả.

  Mai nói: “Cô quay ra trừng mắt nhìn em và phán: "Phá thai rồi đúng không?" - "Không ạ" - "Ừ đấy, không được phá nhé, số con hiếm muộn, phá là không có con đâu...". Tiếp đến, cô T. bảo em đừng lo nghĩ về tình duyên làm gì, vì đường tình của em "như ngã 5 Lê Duẩn - Khâm Thiên", đến tháng 10 là gặp một người mà sau này là ý trung nhân. Chỉ cần 2 sợi chỉ thêu đỏ đem đến đây cô lễ cho là được. Rồi đưa cho em quyển sổ bảo ghi tên và đặt 500 nghìn mùng Một lên lễ, em ngây thơ hỏi lại: "Ơ sao con tưởng tháng 10 ạ?" - "Không lễ bây giờ lấy đâu ra tháng 10 gặp ý trung nhân”.

  Nghe bà bói nói câu nọ “đá” câu kia nhưng em cũng đặt lễ với mục đích muốn “đi tới cùng sự việc”. Và giờ đã qua thời hạn tháng 10 được 4-5 tháng nhưng... ý trung nhân vẫn chẳng thấy đâu. Lần này đến hỏi lại cô xem cô sẽ giải thích thế nào”.

  Ngồi cạnh Mai, chị Hoa cũng kể, đầu năm ngoái chị cùng bạn tới xem vận hạn trong năm, cô T. khẳng định chắc nịch rằng, năm 2016 chị Hoa sẽ “lộc lá đầy nhà”. Thế nhưng lộc đâu chưa thấy chỉ thấy cửa hàng nhà chị trong một đêm mưa gió bị cây cổ thụ đổ vào. “Lộc chả thấy đâu, nhưng lá thì nhiều thật, quét mỏi tay mới hết”. Năm nay, vì mẹ chị khuyên “Đến lần nữa xem thực hư ra sao” nên chị đành dẫn mẹ đến.

  Ngồi một lúc, tôi lân la hỏi chuyện anh Nguyên (Long Biên, Hà Nội) vừa được cô T. phán xong. Về công việc cô bảo “năm nay đi đâu cũng “vấp” phải tiền, công việc thăng tiến ầm ầm, thu nhập gấp 20-30 lần năm ngoái. Về đường tình duyên, cô bảo: “Lấy được con vợ vừa hiền vừa đụt, thế nên cứ ăn chơi xả láng nó cũng không biết ghen đâu”.

  Anh hỏi lại: “Nhưng đang có cô chân dài theo miết, làm cách nào để cô ta không theo nữa” thì cô T. bảo: “Vợ nó không ghen thì cứ từ từ, bởi cô này phù trợ rất tốt cho công việc làm ăn của anh. Vậy nên giữ được ngày nào thì giữ, vợ nó có ghen đâu mà sợ. Vừa có vợ lại có người đẹp phù trợ thì sao phải dứt”.

  Vừa dắt xe ra khỏi  nhà cô T. anh Nguyên vừa lắc đầu: “Đúng là phán như thần, chưa có mảnh tình vắt vai mà phán có vợ không biết ghen. Công việc thì vừa vào công chức Nhà nước, ngoài lương ra, không buôn bán gì, lấy đâu thu nhập gấp 20-30 lần”.

  Rời nhà cô T., PV có mặt tại nhà thầy V. (Lạc Đạo, Hưng Yên) có tiếng “soi” vận mệnh chỉ bằng một chiếc máy tính. Thầy này “Uống bia thay nước”, theo nhiều người thì “có bia vào thầy phán mới chuẩn”. Khi PV đến, thầy V. đang xem cho một thanh niên trên 30 tuổi. Sau gần 5 phút “thỉnh”, anh này ra ngoài lắc đầu lẩm bẩm: “Cạn lời”.

  Khi PV hỏi, anh V. kể: “Mình hỏi thầy năm nay con có mua được nhà riêng không. Thầy quát: “Mày là chó, làm sao phải mua nhà, chó giữ nhà chứ sao phải mua. Nhà có sẵn rồi”, trong khi hai vợ chồng mình đang chạy vạy để mua được căn chung cư thu nhập thấp. Sau đó, thầy còn phán xanh rờn năm nay mình có số may mắn, có cung cờ bạc, thỉnh thoảng làm con lô có khi tậu được vài căn nhà. Câu nọ đá câu kia, chả hiểu sao thầy tưởng tượng phong phú được như thế. Chả biết ông này định nói gì”.

  Sự việc sẽ tiếp diễn ra sao, mời quý độc giả đón đọc bài tiếp theo "Đặt lễ ít là “thánh”… không linh" đăng tải trên báo Người Đưa Tin lúc 20h ngày 13/3

  create

  Hồng Hạnh / nguoiduatin.vn