Thông tin BẤT NGỜ về chủ nhân căn nhà phong thủy kỳ quái như động Ngưu Ma Vương ở Hưng Yên

  Chủ nhân của căn nhà phong thủy kỳ quái như động Ngưu Ma Vương ở Hưng Yên nói với PV Báo Lao Động rằng mình không phải 'thầy phong thủy' như những thông tin lan truyền trước đó.

  Anh Trần Văn Tưởng (SN 1985) là chủ nhân của ngôi nhà 4 tầng nổi tiếng bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn nằm ngay sát quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Ngũ Lão (Kim Động, Hưng Yên).

  Ngôi nhà được xây dựng từ năm 2011 và kéo dài trong suốt 3 năm. Nhìn bề ngoài, ngôi nhà được xây dựng theo lối nhà ống quen thuộc của người Việt, tuy nhiên cách trang trí lại có phần khác biệt. Phần ban công và mái của ngôi nhà cong vút như mái chùa. 

   

   

    Ngôi nhà nằm sát quốc lộ 39A.

    Ngôi nhà nằm sát quốc lộ 39A.

  Theo lời của chủ nhân căn nhà, kể từ khi hoàn tất quá trình xây dựng, anh đã đón hàng trăm đoàn khách cả trong nước và nước ngoài đến tham quan, chiêm ngưỡng. Thậm chí, xung quanh kiến trúc độc đáo của căn nhà, rất nhiều câu chuyện ly kỳ cũng được người dân thêu dệt.

  "Một số thông tin lan truyền cho rằng tôi là "thầy phong thủy" là chưa đúng", anh Tưởng chia sẻ. "Tôi chỉ dám nhận mình là chuyên gia mỹ thuật, họa sĩ, nhà điêu khắc trong lĩnh vực phong thủy".

  Chia sẻ về quá trình xây dựng căn nhà anh Tưởng kể: "Tôi đã từng bôn ba học nghề mỹ thuật phong thủy từ Bát Tràng rồi sang Trung Quốc, Campuchia để theo đuổi đam mê. Kiến trúc về ngôi nhà được tôi nảy ra từ những tháng năm học nghề đó".

  Theo lời anh Tưởng, chi phí xây dựng ngôi nhà là 5 tỉ đồng với phần lớn chi phí để mua đồng, gốm sứ và đá quý nhằm tạo nên những bức tranh tường sống động.

    Người dân đến tham quan ngôi nhà.

    Người dân đến tham quan ngôi nhà.

  "Bản thân là họa sĩ, nhà điêu khắc nên muốn tạo ra một tác phẩm để đời cho bản thân", chủ nhân của căn nhà thổ lộ.

  Trước ý kiến cho rằng căn nhà vừa không đẹp lại tạo cảm giác kỳ bí, sợ hãi mỗi khi đi qua, anh Tưởng cho biết, bản thân không quan tâm, "chỉ cần mình thích và ưng ý là được". 

  Một số hình ảnh về kiến trúc của ngôi nhà được PV Báo Lao Động ghi nhận:

    Phía ngoài cổng ngôi nhà.

    Phía ngoài cổng ngôi nhà.

   

   

    Một số mẫu vật trưng bày bên trong ngôi nhà.

    Một số mẫu vật trưng bày bên trong ngôi nhà.

    Chiếc xe hơi của anh Tưởng, chủ nhân ngôi nhà.

    Chiếc xe hơi của anh Tưởng, chủ nhân ngôi nhà.

  https://laodong.vn/bat-dong-san/thong-tin-bat-ngo-ve-chu-nhan-can-nha-phong-thuy-ky-quai-nhu-dong-nguu-ma-vuong-638584.ldo

  create

  Vân Trường / laodong.vn