Khởi tố 4 đối tượng Hưng Yên chém cô gái để cướp tài sản trên đê Bát Tràng

  Sáng 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Gia Lâm cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Nguyễn Văn Duy (SN 1993), Nguyễn Văn Hoằng (SN 1997), Nguyễn Văn Mừng (SN 1992) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995) cùng trú tại xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên để điều tra về hành vi cướp tài sản, đồng thời tiếp tục xem xét khởi tố để điều tra về hành vi giết người.

  Trước đó, ngày 9/3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Gia Lâm đã bắt “nóng” 4 đối tượng gây ra 2 vụ án nghiêm trọng cướp tài sản trên đê Bát Tràng, chém bị thương một cô gái chỉ sau chưa đầy 3 ngày gây án.

  Theo lời khai tại cơ quan công an, các thành viên trong nhóm cướp này đều có quan hệ thân thích, không có công việc ổn định và ham chơi. Điều đáng chú ý, chúng rất manh động và lên kế hoạch đi cướp rất chi tiết.

  4 đối tượng gây ra 2 vụ cướp trên đê Bát Tràng

  4 đối tượng gây ra 2 vụ cướp trên đê Bát Tràng

  Nhóm này đã chọn khu vực gầm cầu Thanh Trì, địa phận xã Đa Tốn là nơi vắng vẻ, ít người qua lại và xa nhà dân để gây án. Khu vực này cũng ít camera ghi hình của nhà dân. Các “con mồi” được các đối tượng chọn là phụ nữ, đi về khuya một mình, chân yếu tay mềm không thể chống trả.

  Cả 2 lần gây án trong 2 ngày liên tiếp, các đối tượng thường xuyên mang theo dao dài và sắc. Đồng thời, trong kế hoạch bàn trước thì nhóm này sẵn sàng chém nạn nhân khi bị chống trả quyết liệt. Trong tình huống chị H.T.Tr. (ở xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) điều khiển xe máy Piaggio Liberty chống trả, các đối tượng đã đạp ngã nạn nhân, đấm liên tiếp vào mặt và dùng dao chém 2 nhát vào đầu, quyết liệt thực hiện tội phạm đến cùng.

  create

  Linh Nhi / anninhthudo.vn

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/199857

  "