Sắp công bố khám phá quan trọng về virus Corona, nhà nghiên cứu bị s.át h.ại, nghi ph.ạm t.ự s.át ngay sau đó

  Theo cơ quan chức năng, nạ.n nh.ân và nghi phạm có quen biết nhau trước đó.

  Thông tin tiến sĩ gốc Trung Quốc bị b.ắn ch.ết trước khi chuẩn bị có công bố đột phá về Covid-19 đang là tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới.

  Cụ thể, mới đây, NBC đưa tin, Bing Liu - nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc, 37 tuổi, làm việc tại Trường Y của Đại học Pittsburgh, đã tử vong với 2 v.ết đạ.n trên đầu và cổ tại nhà riêng ở Ross Township, phía bắc Pittsburgh.

  Một tiếng sau khi phát hiện thi thể của ông Liu, cảnh sát cũng phát hiện th.i th.ể người thứ 2 tên là Hao Gu, 46 tuổi, trong một chiếc xe cách đó khoảng 2km. Đây cũng chính là nghi phạm của vụ án.

  Bing Liu - nhà nghiên cứu gốc Trung Quốc

  Trả lời báo chí, thám tử sở cảnh sát Ross Township - ông Brian Kohlhepp cho rằng Liu và Hao Gu có quen biết nhau. Có thể đã Hao Gu đã hạ sát Liu, trước khi quay trở lại xe và tự sát bằng chính khẩu súng hung khí.

  Thám tử Kohlhepp chia sẻ, nhà chức trách đang điều tra mối quan hệ giữa cả hai, để tìm hiểu động cơ thực sự của vụ án là gì.

  Nhà riêng của Liu tại Ross Township, phía bắc Pittsburgh.

  Nạn nhân Liu đã có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore. Liu đã từng làm việc tại Đại học Carnegie Mellon trước khi trở thành nhà nghiên cứu tại Trường Y của Đại học Pittsburgh.

  Đại học Pittsburgh cho biết ông Liu là một nhà nghiên cứu xuất sắc và tài năng, từng tham gia và là đồng tác giả của hơn 30 nghiên cứu.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Đại diện Đại học Pittsburgh chia sẻ: 'Ông Bing Liu đã sắp có những khám phá quan trọng về cơ chế hoạt động cấp tế bào liên quan tới cách SARS-COV-2 lây nhiễm và gây bệnh ở người. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành những gì ông ấy đã bắt đầu để tri ân tài năng xuất chúng của ông Liu cho khoa học'.

  create

  Nắng / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/sap-cong-bo-kham-pha-quan-trong-ve-virus-corona-nha-nghien-cuu-bi-ban-chet-nghi-pham-tu-sat-ngay-sau-do-1839966.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/693869

  "