Tốt nghiệp loại xuất sắc vẫn thất nghiệp, nữ sinh khởi kiện trường đại học, đòi bồi thường 2 tỷ đồng

  Chuyện khó tin nhưng có thật. Cô gái Pok Wong, 29 tuổi đến từ Hong Kong cho biết, cô sẽ khởi kiện trường ĐH Anglia Ruskin (Cambridge, Anh) - nơi cô đã học đại học.

  Lý do mà Pok đưa ra là tấm bằng đại học này không giúp được gì cho cô trong công việc. Cô Pok cũng cho rằng, những lời hứa hẹn về chất lượng giáo dục và triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp mà được trường đại học này đưa ra lúc chiêu sinh là hoàn toàn dối trá.

  Dựng tóc gáy nhìn cảnh em bé bò lổm ngổm trước dòng xe ô tô lao vun vút

  Nữ ‘ninja‘ bay như chim, phi qua bàn kính giật lại xe máy từ tên cướp liều lĩnh
  Được biết, Pok đã tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Chiến lược kinh doanh quốc tế tại trường ĐH Anglia Ruskin (Cambrigde, Anh).

  Pok Wong thời còn là sinh viên trường ĐH Anglia Ruskin

  Pok Wong thời còn là sinh viên trường ĐH Anglia Ruskin


  Pok cho biết, trong thời gian thi đại học, cô đã quyết định đến Anh học vì lời giới thiệu, quảng cáo của nhà trường. 5 năm sau khi tốt nghiệp, Wong đã quyết định gửi đơn kiện trường đại học này và đòi bồi thường.


  Trong đơn kiện gửi tòa án ở Lon Don, Wong viết: 'Từ khi tốt nghiệp, tôi không tim được bất cứ công việc nào xứng đáng và nhiều triển vọng như nhà trường đã từng hứa hẹn. Trong thời gian học, các giảng viên luôn đi muộn và cho học sinh về sớm. Nhiều khi, họ yêu cầu sinh viên tự học'.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm


  Không chỉ vậy, Wong cũng nói rằng hồi năm 2013, khi chuẩn bị tốt nghiệp cô đã bị nhốt suốt 1 tuần lễ trong phòng riêng vì phản đối chất lượng của khóa học.
  Wong đòi số tiền bồi thường 60.000 USD vì đây là chi phí cho 2 năm theo học tại đây. 

  Wong được trao bằng tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường ĐH Anglia Ruskin

  Wong được trao bằng tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường ĐH Anglia Ruskin


  Trả lời về đơn kiện của Wong, phát ngôn viên ĐH Anglia Ruskin nói: 'Chúng tôi biết về đơn kiện của cựu sinh viên này'. 
  Ông này nói thêm, năm 2013, dù được trao bằng tốt nghiệp xuất sắc, Wong vẫn tìm mọi cách để phá hỏng lễ tốt nghiệp của nhà trường. Sự chống đối của Wong không chỉ làm ảnh hưởng tới nhà trường mà còn tới cả các sinh viên giống như cô. Sau đó, Wong bị yêu cầu rời khỏi khu vực sân khấu và ngồi ở căn phòng bên cạnh cho đến khi lễ tốt nghiệp kết thúc.
  Dù đã gửi đơn kiện tới nhiều nơi nhưng không được giải quyết, mới đây Wong lại tiếp tục khởi kiện và yêu cầu một phiên điều trần mới. 

  create

  B.N / baodatviet.vn

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/189791

  "