Bắc Ninh: Hai nghi phạm bắt cóc bé trai 2,5 tuổi khai gì?

  Về vụ bé trai 2,5 tuổi ở Bắc Ninh bị mất tích, 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) hiện đang bị bắt giữ để điều tra về hành vi ' b ắt c0“c trẻ em'.

   

  Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) để điều tra về hành vi " b ắt c0“c trẻ em". (Ảnh Zing News)
  Như Tạp chí Thời Đại đã đưa tin, lúc 22h00 đêm ngày 22/8/2020, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã tìm thấy bé trai Gia Bảo (2,5 tuổi) bị nghi ngờ b ắt c0“c và hiện bé đang chờ bố mẹ đến nhận dạng.

  Cũng theo nguồn tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang, đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) hiện đang bị bắt giữ để điều tra về hành vi " b ắt c0“c trẻ em".

  Các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tìm thấy đối tượng đưa bé trai về nhà tại địa phương này.

  "Nghi phạm nữ được chúng tôi phát hiện tại phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh chiều ngày 21/8 và thu được chứng minh thư của đối tượng cùng bộ quần áo của cháu bé. Ngoài ra, một mũi nghiệp vụ trên Tuyên Quang đã vào nhà người này và tìm được cháu bé", đại diện công an tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

  Được biết, 2 nghi phạm đã khai nhận việc đưa cháu bé về tỉnh Tuyên Quang lúc 3h00 sáng cùng ngày.

  Thời điểm nghi phạm bị bắt, cháu bé được đưa về nhà Bằng ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

  Theo lời khai của Bằng, Thu là người b ắt c0“c cháu bé. Khi anh ta đến điểm hẹn thì thấy nữ nghi phạm dẫn theo cháu Gia Bảo.

  Hiện cơ quan công an 2 tỉnh Bắc Ninh và Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo pháp luật đồng thời hoàn tất các thủ tục để bố mẹ cháu Nguyễn Cao Gia Bảo có thể tiếp xúc, nhận dạng con mình.

  Trước đó, Công an Bắc Ninh nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Hưng, SN 1983, ở Khúc Toại, Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh về việc vào chiều 21/8, anh đón con trai 2 tuổi là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, SN 2018 đi học về, sau đó đưa con ra công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh chơi.

  Do anh Hưng bận công việc nên phải sử dụng điện thoại, không quan sát được con. Ít phút sau, anh không nhìn thấy con đâu, vội tìm kiếm xung quanh nhưng không thấy tung tích bé, đồng thời báo cáo với cơ quan Công an.

  Ngay lập tức, Giám đốc Công an Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ, phối hợp với người nhà tìm kiếm tất cả các địa điểm xung quanh (tính từ viện đa khoa, viện sản nhi, chân cầu cao tốc, xung quanh hồ, các khu biệt thự, các cửa ngõ cống, công viên, bãi rác, nhà bóng, các khu vui chơi), đồng thời trích camera các nhà gần khu vực để tìm cháu bé; rà soát các mối gia đình cháu bé để nắm thêm thông tin.

  Công an Bắc Ninh cũng đã huy động cả chó nghiệp vụ hỗ trợ tìm kiếm cháu bé nhưng không thể tìm được vì trời mưa nên mất mùi.

   

   

  create

  Hoàng Nam / thoidai.com.vn