Bệnh nhân 1017 tự mua th.uốc uống cả tuần, đi chợ Hà Thân gặp rất nhiều người và chưa rõ nguồn lây

  Trước đó khi được phát hiện nhiễm Covid-19, bệnh nhân 1017 có ho, sốt và tự mua thu.ốc tâ.y uống cả tuần nhưng không đỡ. Người này cũng nhiều lần đến chợ Hà Thân và tiếp xúc với nhiều tiểu thương ở đây.

   

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

   

   

  Tối 24/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 ca bệnh mới trên địa bàn, vừa được công bố vào chiều cùng ngày. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp của Bệnh nhân 1017.

  Theo đó, Bệnh nhân 1017 là bà N.T.B​​ (SN 1952, quê ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), sống cùng với gia đình tại đường Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Nghề nghiệp: Lao động tự do.

  Từ 10/8 đến 21/8, hằng ngày, bệnh nhân ở nhà giữ 2 cháu nội (gia đình con trai cư trú tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). Đồng thời, bán cà phê mang về và tiếp xúc với khoảng hơn 10 người làm vườn trước nhà (những người này thường xuyên mang rau đến chợ Đầu mối để tiêu thụ).

  Ngày 10/8, bệnh nhân đến gặp tổ trưởng tổ dân phố để lấy thẻ ra vào chợ, sau đó đến mua bánh chưng (không nhớ rõ người bán) tại chợ Hà Thân, quận Sơn Trà. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà L.T.N (bán tạp hóa) để trả tiền góp, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

   

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

   

  Một khu phố ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì có liên quan đến ca mắc Covid-19.

  Một khu phố ở Đà Nẵng bị phong tỏa vì có liên quan đến ca mắc Covid-19.

   

   

  Ngày 11/8 đến 13/8, bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà. Ngày 14/8, 15/8 và 16/8, bệnh nhân tiếp tục đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân, sau đó trở về nhà.

  Ngày 17/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho nên tự đi mua thu.ốc về uống (theo lời khai của con gái bệnh nhân, nhưng không rõ địa chỉ). Ngày 18/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

  Khoảng 8 giờ ngày 19/8, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe tại nhà giữ xe tư nhân (chỗ giao giữa đường Nguyễn Bá Lân và Mỹ Đa Đông 2), tiếp xúc với 1 người giữ xe, mua thức ăn, cá ngừ và rau (không nhớ rõ người bán).

  Ngày 20/8, sau 3 ngày dùng thuốc, triệu chứng không cải thiện, bệnh nhân đến mua thu.ốc tại hiệu thu.ốc cô P trên đường Triệu Việt Vương, gần chợ Hà Thân. Sau đó bệnh nhân đến trả tiền góp cho bà L.T.N tại chợ Hà Thân và trở về nhà.

  Ngày 21/8, bệnh nhân chỉ ở nhà giữ 2 cháu nội và tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 22/8, 2 cháu nội được bố, mẹ giữ ở nhà tại đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn nên bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

  Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 20 sáng 23/8, bệnh nhân tự đi xe máy đến chợ Hà Thân (có mang khẩu trang). Tại đây, bệnh nhân để xe trên lề đường (chỗ ngã 3 đường Mỹ An và đường Triệu Việt Vương); đến trả tiền góp cho bà L.T.N; mua nắp nhựa tại quầy cô C; mua trà tại quầy cô M; mua rau, hành tại quầy cô H; mua cá tại quầy cô N.T.K (cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam); mua cá tại quầy chị T.T.C (cư trú tại khối phố Hà Mỹ Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

  Sau đó, tại chợ Hà Thân, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

   

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

   

  Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại chợ Hà Thân.

  Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại chợ Hà Thân.

   

   

  Khoảng 19 giờ ngày 23/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đến lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và đến tối cùng ngày, có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS- CoV-2.

  Theo Ban Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, qua khai thác ban đầu chưa xác định được nguồn lây rõ ràng của ca bệnh này.

  * Danh sách các tiểu thương tại chợ Bắc Mỹ An tiếp xúc với bệnh nhân:

  - Bà P.T.M.L, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

  - Bà P.T.H, cư trú tại khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

  - Bà P.T.M, cư trú tại khối phố Hà Quảng Bắc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

  - Ông P.T.G, cư trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

  - Bà N.D.T, cư trú tại 89 Mỹ Đa Đông 8, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

  - Bà N.D.H, cư trú tại 27 Mỹ An 12, tổ 60, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

  - Bà N.T. T, cư trú tại K70 Bùi Tá Hán, tổ 51, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

  Hiện, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

  create

  KHƯƠNG MỸ / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/benh-nhan-1017-tu-mua-thuoc-uong-ca-tuan-di-cho-ha-than-gap-rat-nhieu-nguoi-va-chua-ro-nguon-lay-222043

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/783298