Các chuyên gia y tế giỏi nhất hội chẩn hàng ngày điều trị 3 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng

  Theo Bộ Y tế, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện có 3 bệnh nhân COVID-19 nặng đang được chăm sóc và theo dõi sát tình hình bệnh tật. Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế hội chẩn hàng ngày điều trị các ca bệnh này.

   

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho nhiều ca mắc COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: Thái Hà

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho nhiều ca mắc COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: Thái Hà

   

  Theo đó, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Hội đồng chuyên môn của Bộ liên tục hội chẩn hàng ngày để điều trị cho ba bệnh nhân COVID-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư hàng đầu về truyền nhiễm, hô hấp, hồi sức tích cực, cấp cứu, nhi khoa... cũng đã họp trực tuyến với 12 điểm cầu là các cơ sở y tế có người bệnh COVID-19 điều trị.

  Nội dung cuộc họp tập trung cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 theo hướng dẫn mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và của một số nước trên thế giới.

  Hội đồng đã xem xét, đánh giá một số thuốc đang được một số quốc gia thử nghiệm lâm sàng. Các chuyên gia cũng khẳng định, hiện chưa có thuốc đặc hiệu điều trị COVID-19. Chủ yếu các thuốc hiện nay đều điều trị triệu chứng.

  Các chuyên gia nhấn mạnh việc sử dụng thuốc trong điều trị COVID-19 phải tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của bác sỹ, người dân không tự ý sử dụng thuốc tránh ngộ độc hay các tác dụng phụ không mong muốn gây ra.

  Các chuyên gia và các bệnh viện mới có bệnh nhân như Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cũng tham gia vào quá trình hội chẩn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, xin ý kiến của Hội đồng chuyên môn về khó khăn trong điều trị.

   

  create

  QUẢNG AN / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cac-chuyen-gia-y-te-gioi-nhat-hoi-chan-hang-ngay-dieu-tri-3-ca-mac-covid19-dien-bien-nang-1628508.tpo

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/662280