Căn nhà đỏ rực l.ửa trong đêm giao thừa do đun nồi bánh trưng ch.áy bén

  Nguyên nhân vụ ch.áy ban đầu được xác định do gia đình đun nấu bánh trưng chuẩn bị cho đêm giao thừa nhưng không may bị ch.áy lan.

  Căn nhà bốc ch.áy. Ảnh: Lưu Đức Huấn.

  Khoảng 21h ngày 4/2/2019 (tức đêm 30 tết), l.ửa bất ngờ bùng phát thi.êu rụi căn nhà của anh Phan Văn Điện, ở bản Rầu, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  Ông Hoàng Quang Hà, Bí thư đảng ủy xã Phan Thanh cho biết, ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã huy động công an viên, dân quân tự vệ và người dân bản đến dậ.p l.ửa nhưng không thành - căn nhà sàn bằng gỗ, lợp cọ b.ắt l.ửa lây lan quá nhanh.

  Hình ảnh đám ch.áy nhìn từ xa. Ảnh: Lưu Đức Huấn.

  Chính quyền cũng đã thông báo vụ việc lên Công an huyện, cơ quan quân sự huyện Lục Yên để các lực lượng này cùng xuống khắc phục hậu quả, xử lý sự cố.

  Theo ông Hà, nguyên nhân vụ ch.áy ban đầu được xác định do gia đình đun nấu bánh trưng chuẩn bị cho đêm giao thừa nhưng không may l.ửa bén, ch.áy lan.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Thời điểm xẩy ra đám ch.áy, mọi người trong gia đình kịp thời chạy thoát ra ngoài nên không có th.ương vo.ng về người, căn nhà bị th.iêu r.ụi cùng toàn bộ tài sản bên trong chỉ sau khoảng 1 giờ đồng hồ.

  Hiện, chính quyền địa phương đang lên phương á.n hỗ trợ tạm thời cho gia đình anh Điện vượt qua mấy ngày tết.

  create

  Hoàng An / Trí Thức Trẻ

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/401207