Khoái Châu (Hưng Yên): Chủ thu mua phế liệu xin di dời 2 tấn đầu đạn có nguy cơ phát nổ

  Sau khi xảy ra vụ nổ tại Bắc Ninh, nhận thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của loại vật liệu trên, anh Doanh đã trình báo CA xã Dân Tiến để có biện pháp xử lý...

  CA huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý một khối lượng lớn phế liệu là vật liệu nổ tại một hộ dân ở xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu.

  Trước đó, CA xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu nhận được tin báo của người dân về việc tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh, 52 tuổi, trú tại địa phương đang tập kết một đống phế liệu là vật liệu nổ, gồm các đầu đạn với trọng lượng khoảng 2 tấn.

  Những đầu đạn tiềm ẩn nguy cơ phát nổ

  Những đầu đạn tiềm ẩn nguy cơ phát nổ

  Nhận được thông tin trên, CA xã Dân Tiến đã xác minh và báo cho lực lượng chức năng cấp trên.

  Ngay lập tức, CA huyện Khoái Châu và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội- CA tỉnh Hưng Yên có mặt tại xã Dân Tiến để xác minh, điều tra.

  Qua kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định số vật liệu nổ trên là của anh Nguyễn Đức Doanh, 46 tuổi, ở xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu- là chủ thu mua phế liệu.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  Anh Doanh cho biết, số đầu đạn này có được là do trong quá trình thu mua phế liệu, các đầu đạn lẫn trong các phế liệu khác. Vì đây là vật liệu nổ, không bán được nên anh đã tập kết tại vườn nhà người em họ là bà Thịnh từ nhiều tháng nay.

  Sau khi xảy ra vụ nổ tại Bắc Ninh, nhận thấy tính chất, mức độ nguy hiểm của loại vật liệu trên, anh Doanh đã trình báo CA xã Dân Tiến để có biện pháp xử lý. Việc làm này của anh Doanh được đánh giá là có sự phối hợp tích cực, tránh những vụ việc đáng tiếc.

  Hiện CA huyện Khoái Châu đã đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp vận chuyển số đầu đạn trên về nơi an toàn để xử lý, tránh gây hiểm họa khó lường cho người dân.

  create

  Nam Du / phapluatxahoi.vn

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/135766

  "