Mỹ: Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 không liên quan đến người bệnh khác

  Covid-19 ngày càng phức tạp hơn khi mới đây Mỹ cho biết nước này đã xuất hiện ca nhiễm bệnh đầu tiền mà không có liên quan đến người mang bệnh khác.

  Virus Corona vẫn có tốc độ lây lan chóng mặt. Các quốc gia trên thế giới vẫn đang nỗ lực trong việc phòng dịch Covid-19. 

  Mỹ cũng không ngoại lệ trong "trận chiến" này. Đáng chú ý là mới đây quốc gia này phát hiện có ca nhiễm bệnh không liên quan đến người mang bệnh khác và cũng chưa từng đến Trung Quốc.

  Nhiều quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp chống dịch. (Ảnh minh họa)

  Nhiều quốc gia đang trong tình trạng khẩn cấp chống dịch. (Ảnh minh họa)

  Xuất hiện bệnh nhân không có liên quan đến người mang bệnh khác

  Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phát hiện trường hợp bệnh nhân chưa từng di chuyển đến Trung Quốc và cũng không bị lây nhiễm từ bệnh nhân khác nhưng vẫn dương tính với Covid-19.

  Trong một tuyên bố, CDC cho biết trong thời điểm này, khả năng bị lây nhiễm của bệnh nhân bắt nguồn từ đâu là không rõ: "Có thể đây là ví dụ về sự lan truyền cộng đồng của Covid-19. Đây sẽ là lần đầu tiên điều này xảy ra ở Mỹ”.

  Mỹ chưa tìm rõ được nguyên nhân phơi nhiễm. (Ảnh minh họa)

  Mỹ chưa tìm rõ được nguyên nhân phơi nhiễm. (Ảnh minh họa)

  Dù vậy, các bác sĩ ở California vẫn nghi ngờ rằng bệnh nhân này có thể đã bị lây nhiễm từ 1 du khách mang bệnh nào đó. Thông tin về tình trạng của bệnh nhân được CDC giấu kín.

  Theo tiết lộ của Cơ quan Y tế Công cộng California thì bệnh nhân này là 1 cư dân của Hạt Solano, đây là khu vực nằm giữa San Francisco và Sacramento. Hiện, bệnh nhân này đang được chăm sóc y tế.

  Giới chức Mỹ nỗ lực tìm kiếm các bệnh nhân bị phơi nhiễm

  Bệnh nhân không có liên hệ chặt chẽ với người nhiễm bệnh nào khiến giới chức Mỹ phải nỗ lực tìm ra nguyên nhân bị phơi nhiễm của người này. 

  Giới chức Y tế Mỹ cho hay, đây có thể là dấu hiệu cho thấy việc kiểm tra lịch trình của bệnh nhân rất quan trọng. Bệnh nhân này cũng cần được kiểm tra lại về lịch trình để tìm hiểu nguyên nhân phơi nhiễm.

  Rất có thể có những người khác bị nhiễm bệnh mà không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

  Rất có thể có những người khác bị nhiễm bệnh mà không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

  Đáng lo ngại là rất có thể những người khác cũng bị nhiễm bệnh mà không hề hay biết như trường hợp này. Tiến sĩ Sonia Angell, Giám đốc Sở Y tế Công cộng California, cho biết:

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  "Chúng tôi đã dự đoán về khả năng xảy ra trường hợp như vậy ở Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi trường hợp đầu tiên ở Mỹ xảy ra ở California".

  Tuy vậy, giới chức Mỹ cho rằng khả năng nhiễm bệnh đối với người Mỹ vẫn còn rất thấp. Dù vậy giới Y tế vẫn nỗ lực trong điều trị, chống dịch.

  Kết

  Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và virus Corona khiến con người bị nhiễm bệnh một cách bất ngờ. Hy vọng Mỹ sẽ sớm tìm ra lời giải cho trường hợp nhiễm bệnh trên.

  http://yan.thethaovanhoa.vn/my-xuat-hien-ca-nhiem-covid19-khong-lien-quan-den-nguoi-benh-khac-222759.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=yannews

   

  create

  Dương Dương / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/my-xuat-hien-ca-nhiem-covid19-khong-lien-quan-den-nguoi-benh-khac-222759.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=yannews

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/643758

  "