Nguyên nữ đại biểu Quốc hội qua đời sau khi đi làm đẹp

  Khi thấy người có dấu hiệu mệt mỏi và ngứa toàn thân, bà L yêu cầu tài xế chở quay lại tiệm chăm sóc sắc đẹp mà mình vừa làm.

  Bà Ph.T.M. L (SN 1958, ngụ tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, là đại biểu Quốc hội khóa 13) đã qua đời tối 30/6 sau khi đi làm đẹp tại một cơ sở ở phường Long Thủy, thị xã Phước Long.

  Hình minh họa.

  Công an tỉnh Bình Phước thông tin trên báo Thanh niên, 20h ngày 30/6, bà L được tài xế ô tô chở đến tiệm chăm sóc sắc đẹp Phương Nam (thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) để xăm môi và lông mày.

  Đến 22h hôm đó, tài xế tới đón bà L về. Tuy nhiên, trên đường về bà L có dấu hiệu mệt mỏi và bị ngứa toàn thân nên nói lái xe quay trở lại tiệm làm đẹp. Tới nơi thì bà L bị sùi bọt mép và bất tỉnh.

  Theo báo Vietnamnet, trong thời gian phát hiện ngứa toàn thân và quay trở lại tiệm, bà M. L gọi điện cho chủ tiệm hỏi: "Con cho cô uống thuốc gì mà cô ngứa hết cả người?".

  Bà L được đưa đến Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long cấp cứu nhưng t.ử vong trên đường đi. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã thu giữ một số mẫu thuốc, mực phun xăm để điều tra.

  Ông Huỳnh Văn Sách (Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước) cho biết trên báo Đất Việt: "Trường hợp của bà Ph.T.M. L do gia đình cũng xác nhận nguyên nhân là mất do bệnh lý bình thường, nên không nhờ cơ quan công an điều tra".

  Còn theo Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Tôn Ngọc Hạnh, bà L đi tới tiệm để xăm môi, quá trình làm không có dấu hiệu gì, nhưng trên đường từ tiệm về nhà bà có uống thuốc giảm đau mà cơ sở làm đẹp đưa cho để đỡ đau và môi đỡ sưng.

  Bà Hạnh nhận định có thể bà Phạm Thị Mỹ L bị sốc thuốc.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

  "Do chị L uống cùng với các loại thuốc trị bệnh khác, vì bản thân chị L bị tiểu đường, bị bệnh về tim mạch, nên khi uống thuốc vào chắc có thành phần phản ứng với nhau, nên bị sốc", bà Hạnh nói với báo Đất Việt.