Triệu Quân Sự trộm xe đạp, mua trà sữa trên đường chạy trốn

  Sau khi trốn trại, Triệu Quân Sự trộm 2 xe đạp của người dân. Phạm nhân này bán một chiếc được 100.000 đồng rồi mua trà sữa uống.

  Chiều 1/6, Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận đã bắt được Triệu Quân Sự ở xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

  17h30 ngày 1/6, Công an tỉnh Thanh Hóa bàn giao Triệu Quân Sự (31 tuổi, quê Thái Nguyên) cho Bộ Quốc phòng để điều tra về hành vi bỏ trốn khỏi Trại giam T-974 ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành.

  Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết khoảng 17h ngày 31/5, Sự vượt ngục. Trong quá trình chạy trốn, Sự đã lấy trộm một xe đạp của người dân để bên đường. Sau khi đi một đoạn, chiếc xe bị hỏng nên phạm nhân này trộm chiếc khác để di chuyển đến xã Yên Dương, huyện Hà Trung.

   

  Cảnh sát dẫn giải Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

  Cảnh sát dẫn giải Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

   

  Đến đầu giờ chiều, một người dân phát hiện ra Sự nên báo cho một tài xế xe ôm kiểm chứng lại. Khi đã chắc chắn đó là Sự, người dân lập tức gọi điện cho dân quân, công an xã đến. Đồng thời, một nhóm người dân cũng bao vây, khống chế Sự.Sau đó, Sự bán xe cho một người dân với giá 100.000 đồng. Nhân chứng cho hay tại khu vực Chợ Vừng ở xã Yên Dương, Sự đã mua trà sữa uống rồi đi lang thang. Lúc đó, Triệu Quân Sự mặc áo phông màu xanh, quần dài, đeo khẩu trang và đội mũ.

  15h cùng ngày, Công an huyện Hà Trung phối hợp với người dân, dân quân tự vệ bắt giữ Sự rồi áp giải về trụ sở.

  Hàng chục xe chuyên dụng hối hả đưa 3.000 công nhân đi cách ly ngay trong đêm

   

  Xe của quân đội được điều động đến dẫn giải Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

  Xe của quân đội được điều động đến dẫn giải Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

   

  Cuối năm 2015, khi chấp hành án phạt ở Quảng Ngãi, Sự đã vượt ngục. Sau khi bị bắt, năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.Theo cơ quan chức năng, Triệu Quân Sự từng là quân nhân Quân khu 1. Khi là binh nhì, Sự thường xuyên trộm cắp vặt rồi đào ngũ. Năm 2012, Sự sát hại chủ quán cà phê ở quận Long Biên (Hà Nội) để cướp tài sản. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt Sự tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

  Đến chiều 3/6/2020, khi đang chấp hành án tù tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung, Quân khu 5 đóng tại Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước xuống đất trốn ra ngoài. Sau 15 ngày lẩn trốn, Sự bị bắt khi đang ở một quán điện tử tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

  create

  Hải Nam / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/trieu-quan-su-trom-xe-dap-mua-tra-sua-tren-duong-chay-tron-post1322658.html

  Short URL: http://ag24h.com/viewID/1437814

  "